Arabica; Cà phê chè
Cà phê Arabica là gì?
Cà phê Arabica còn có tên gọi khác là cà phê chè. Là một loại cây ưa sống ở vùng núi cao và chịu được nhiệt độ thấp tầm khoảng 15 – 24°C. Chỉ những vùng đất có độ cao 1300 – 1500m so với mực nước biển, lượng mưa đều hàng năm mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sôi và phát triển của thức quà đặc biệt này.
Sự chắt lọc thuần vị
Bằng cách thu hái 100% cà phê nguyên bản trên mỗi vùng bản địa bằng tay, tỉ mỉ và cẩn trọng, không vội vã mà lựa chọn những quả chín sao cho tỉ lệ chênh lệch màu sắc luôn dưới 15%. Men’s Coffee đã tạo nên sự chắt lọc vô cùng khắt khe trong khâu nguyên liệu đầu vào, đảm bảo rằng chỉ có những quả cà phê đã trưởng thành trong hương vị mới đi vào quy trình chuyên biệt để đạt được sự đồng nhất trong chất lượng.
Tuy nguồn nguyên liệu cà phê có thể sẽ thay đổi theo mùa, thay đổi thời gian thu hoạch, nhưng với quy trình chuyên biệt cho mỗi dòng sản phẩm, Men’s Coffee luôn đảm bảo được sự nhất quán về chất lượng trong mọi thời điểm.
THÔNG TIN CHI TIẾT
- Nguồn gốc
- Quy trình
- Trải nghiệm
Cà phê Arabica còn có tên gọi khác là cà phê chè. Là một loại cây ưa sống ở vùng núi cao và chịu được nhiệt độ thấp tầm khoảng 15 – 24°C. Chỉ những vùng đất có độ cao 1300 – 1500m so với mực nước biển, lượng mưa đều hàng năm mới có thể đáp ứng được nhu cầu sinh sôi và phát triển của thức quà đặc biệt này. Vùng sinh thái có thể nói là phù hợp nhất cho cây cà phê Arabica ở Việt Nam đó chính là Cầu Đất – Lâm Đồng.
“Một giống cà phê - một quy trình chế biến” là khẩu hiệu của Men’s Coffee. Và cà phê Arabica cũng không là ngoại lệ. Sau khi được thu hái, và chọn lọc một cách kỹ càng, những quả cà phê tươi ngon, chín mọng sẽ bắt đầu những cuộc hành trình tiến đến giá trị và chất lượng.
Bằng việc nghiên cứu kỹ càng đặc tính, nguồn gốc và sự thấu hiểu cà phê, Men’s Coffee đã phát triển những quy trình chế biến riêng biệt cho từng loại cà phê khác nhau để đảm bảo sự ra đời của một thành phẩm mới nhưng vẫn giữ trọn hương vị thuần khiết vốn có của giống loài cà phê tinh túy này.
Sự chuẩn mực trong hương vị cà phê được hình thành từ sự khắt khe trong quá trình chế biến của Men’s Coffee. Việc quyết định chế biến khô, ướt, hay bán ướt - mỗi kỹ thuật phải bao gồm các tinh chỉnh trong nhiệt độ, thời gian.. thích hợp đều được chúng tôi giám sát vô cùng chặt chẽ và nghiêm ngặt.
Cốt lõi để tạo nên một tách cà phê ngon chuẩn vị là kỹ thuật rang trong mỗi quy trình chuyên biệt của Men’s Coffee. Hàng trăm nghìn phản ứng hóa học trên mỗi giây sẽ liên tục diễn ra trong lò rang. Hiểu được như vậy để cho ra một mẻ rang hoàn hảo đòi hỏi phải có sự tinh vi trong kỹ thuật, điêu luyện trong làm chủ độ lửa và sành điệu trong việc thử nếm để phát triển hương vị trọn vẹn trong mỗi mẻ rang. Mỗi mẻ rang đều được Men’s Coffee đảm bảo bởi một tiêu chuẩn chất lượng - Rang cà phê bằng tình yêu và đam mê.