Sự khác biệt giữa Espresso

Sự khác biệt giữa Espresso và cà phê

Là một tín đồ cà phê, chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ gì khi nghe cái tên Espresso rồi phải không nào? Thưởng thức thứ quà tuyệt hảo này bấy lâu nay, vậy bạn đã biết tại sao lại có tên gọi này chưa? Và điểm khác nhau giữa cà phê với Espresso là gì? Để tìm ra sự khác biệt của 2 sản phẩm này, bạn cần trả lời được: Nó được pha chế như thế nào?

Đặc điểm của một tách Espresso được pha chế theo chuẩn Men’s Coffee

Một tác phẩm Espresso chuẩn mực sẽ cho ra thành quả là một shot cà phê ngắn gồm 2 lớp:
Lớp Crema: nổi trên bề mặt như đám mây socola ngọt xốp. Nó được tạo nên từ bọt CO2, bao quanh bởi nước và dầu. Crema thường có vị rất đắng và khiến Espresso trở thành loại cafe đậm hơn nhiều loại cafe khác. Người ta cũng cho rằng Crema chính là dấu hiệu của một tách cà phê ngon.
Lớp Liquid: là phần lỏng bên dưới tách Espresso mang lại sự ngọt ngào và một chút chua thanh nhẹ khi nhấp một ngụm. Như trái tim, Liquid tạo ra hương vị của tách Espresso.

THÔNG TIN CHI TIẾT

  • Nguồn gốc
  • Quy trình
  • Trải nghiệm

Tại Men’s Coffee, những ly Espresso thơm ngon đặc biệt được tạo nên từ sự pha trộn theo tỷ lệ “vàng” giữa cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và Arabica Cầu Đất – Lâm Đồng.

1. Trộn Espresso:
Tại Men’s Coffee, những ly Espresso thơm ngon đặc biệt được tạo nên từ sự pha trộn theo tỷ lệ “vàng” giữa cà phê Robusta Buôn Ma Thuột và Arabica Cầu Đất – Lâm Đồng.
2. Rang Espresso:
Có lẽ quy trình rang xay đã là một yếu tố làm nên tên tuổi của Men’s Coffee như bây giờ. Ly Espresso ngon phải có hương thơm và vị ngọt, để làm được điều này thì hạt cà phê sau khi rang vẫn phải giữ lại hương thơm và vị ngọt đặc trưng của hạt cà phê nguyên chất, đồng thời giảm được vị chua và vị đắng. Ở Men’s Coffee chúng tôi sử dụng quy trình rang mộc, nhạy bén trong sự điều chỉnh nhiệt độ và thời gian để tạo nên những mẻ rang thơm ngon vị nguyên bản nhất có thể.
3. Xay Espresso
Theo nguyên tắc, quá trình xay phải diễn ra càng nhanh càng tốt và nên thực hiện ngay sau khi rang cà phê xong. Thời gian xay hợp lý là từ 23 – 28 giây để làm tránh tình trạng cà phê bị giảm hương vị khi tiếp xúc với không khí.
4. Pha Espresso
Với những hạt cà phê được xay mịn, sẵn sàng để được nén lại và chuẩn bị cho việc pha chế một cách tốt nhất, cho ra ly Espresso tuyệt hảo.

Toàn bộ quá trình pha Espresso chỉ nên được thực hiện trong vòng từ 22 đến 30 giây, tạo ra 30ml cà phê đen nguyên chất. Ngoài ra, bạn có thể uống một ly Espresso nồng nàn bằng cách cho thêm ít đường hoặc với bất cứ nguyên liệu nào phổ biến có thể kết hợp với cà phê như sữa hoặc nước với các tỉ lệ khác nhau sao cho phù hợp với khẩu vị, tạo ra hương vị Espresso vừa thơm ngon nguyên bản vừa chiều lòng được bất kì một sự khó tính nào. Espresso – đậm vị cà phê nguyên chất.

NHIỀU THÔNG TIN HƠN